Dùng baking soda theo cách này, chân hôi mấy cũng thơm tho nhanh chóng
Cách trị hôi chân bằng baking soda dưới đây hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Bàn chân bốc mùi vì sao?

Nguyên nhân có thể kể đến đó là sự thay đổi nhiệt độ của đôi chân khi mang giày. Nhiệt độ ngoài trời thay đổi khiến cho tuyến mồ hôi ở chân hoạt động tích cực hơn. Trong khi đó, đôi giày thường được làm bằng những chất liệu mềm, kín khiến cho lượng mồ hôi tiết ra nhiều nhưng không được thoát ra ngoài.

Sự tác động của mồ hôi với lớp tế bào chết trong ngày ở khu vực bàn chân sinh ra nhiều vi khuẩn và tạo nên những mùi hôi thối khó chịu. Điều này giải thích vì sao khi thời tiết có sự thay đổi trong mùa đông thường khiến đôi bàn chân bốc mùi nặng hơn.

Biện pháp khắc phục hiện tượng này dựa trên cơ chế làm sạch bàn chân, ngăn chặn sự tích tụ mồ hôi khiến vi khuẩn sinh trưởng tạo ra mùi hôi khó chịu.

Cách trị hôi chân bằng baking soda

Hôi chân khiến nhiều người không thoải mái, tự ti khi ở chốn đông người.
Bệnh hôi chân tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại khiến cho nhiều chị em mặc cảm khi ở chốn đông người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân khiến đôi chân của bạn bốc mùi và thử áp dụng một trong những cách trị hôi chân vĩnh viễn dưới đây để luôn tự tin khi mang theo những đôi giày hợp thời trang trong mùa hè sắp tới này nhé.

trị hôi chân bằng baking soda

Chân bị bốc mùi có thể do sự thay đổi nhiệt độ khi đi giày. Theo đó, nhiệt độ ngoài trời khiến tuyến mồ hôi ở chân hoạt động tích cực hơn. Mồ hôi ở chân khi đi giày không được thoát ra ngoài, kết hợp với tế bào chết ở bàn chân tạo ra nhiều vi khuẩn dẫn đến mùi hôi thối khó chịu. Những cách trị hôi chân hiệu quả nhất dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng chân bốc mùi:

Bạn có thể cáchtrị hôi chân bằng baking soda.a Baking soda có khả năng hấp thu dầu thừa cũng như nước mồ hôi, giúp đôi chân của bạn luôn khô thoáng.
Cách trị hôi chân bằng banking soda rất đơn giản, bạn trộn 1 thìa baking soda vào chậu nước ấm và ngâm trong 15 phút.

Sau đó, thấm khô chân bằng khăn mềm. Thực hiện 2 lần trong tuần bạn đã có thể yên tâm với đôi chân khô, mịn.
cách trị hôi chân hiệu quả nhất
1. Rắc bột thấm vào lòng giày

Khi lượng mồ hôi tiết ra được làm sạch sẽ giúp đôi chân không còn bị bốc mùi. Biện pháp chữa hôi chân đơn giản nhất là rắc vào lòng giày một ít bột có khả năng hút ẩm mạnh như baking soda, bột ngô hoặc một số sản phẩm hút ẩm trên thị trường trước khi sử dụng.
Sử dụng chè xô thơm

Đây là một loại thực vật phát triển nhiều ở các nước phương Tây. Nhưng với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì sản phẩm này không còn xa lạ với mọi người trên thế giới. Một trong những đặc tính nổi bật của lá xô thơm là kiểm soát những vi khuẩn sinh ra từ tuyến mồ hôi.

Bởi vậy, nếu có điều kiện bạn có thể rắc một ít chè xô thơm vào giày trước khi đi. Việc này sẽ giúp đôi bàn chân luôn khô thoáng và không bốc mùi.
Ngâm chân với nước giấm

Giấm được tạo nên bởi những chất lên men tự nhiên có tính chất tẩy sạch với những vi khuẩn và tuyến mồ hôi tích tụ lâu ngày. Bởi vậy, bằng cách đổ ½ chén giấm vào một chậu nước ấm và ngâm chân 3 – 4 lần trong tuần có thể kiểm soát hiệu quả hiện tượng hôi chân.

Post Comment