Ngày nay rất nhiều người sử dụng thuốc tăng cân với mong muốn có cân nặng như ý. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cũng còn tồn tại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt thuốc tăng cân còn có nguy cơ gây vô sinh

Rất nhiều người gầy khi dùng thuốc tăng cân đều cảm thấy sự thay đổi trong một thời gian ngắn khi bắt đầu sử dụng thuốc. Những biểu hiện này có thể nói là biểu hiện vui cho người gầy: luôn có cảm giác đói, ăn nhiều gấp 2, 3 lần bình thường, ngủ li bì, lúc nào cũng có cảm giác buồn ngủ… và kết quả, người gầy có thể tăng 4 – 8 kg chỉ trong 1 tháng.

Việc này tưởng chừng như giúp người gầy cải thiện các nguyên nhân của họ rất nhanh mà không mất quá nhiều công sức và chi phí nhưng thực tế, không có một phương pháp nào có thể làm thay đổi trọng lượng của cơ thể con người trong một thời gian quá ngắn như vậy mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các loại thuốc tăng cân có hai thành phần chính là Corticoid và Cyroheptadin. Do đó khi sử dụng thuốc tăng cân có gây vô sinh cho phụ nữ.

Thuốc tăng cân và lời đồn đoán gây vô sinh
Thuốc tăng cân và lời đồn đoán gây vô sinh

Cyproheptadin là  một chất chống dị ứng giúp làm êm dịu thần kinh, có tác dụng phụ là: kích thích thèm ăn và gây buồn ngủ. Khi ngừng sử dụng thuốc có thể gây ra tình trạng biếng ăn, mệt mỏi. Bộ Y tế đã cảnh báo Corticoid, nếu lạm dụng có thể  làm khuôn mặt sưng phù, gây huyết áp cao, các vết thương chậm lên sẹo, dễ gây teo cơ, loãng xương, loét dạ dày,đại tràng, giảm sức đề kháng của cơ thể, rối loạn kinh nguyệt, giảm trí nhớ…

Do đó, dù muốn tăng cân nhanh, người gầy cũng không nên quá nóng vội, nên sử dụng các phương thức tăng cân từ tự nhiên, có thể cải thiện sức khỏe lâu dài và tăng cân bền vững. Cùng với việc ăn uống đầy đủ, và tập thể dục hàng ngày, người gầy có thể sử dụng thêm

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại thuốc chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương. Ở phụ nữ, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảm sản xuất tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay thuốc chống viêm không steroid có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kin

Đây là một loại thực vật tự nhiên, tồn tại trên trái đất từ 3.6 tỉ năm trước, có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên cần thiết cho cơ thể: đạm, các vitamin, chất khoáng và các chất chống oxi hóa giúp đảm bảo nền tảng dinh dưỡng tốt cho cơ thể người gầy trong trường hợp không ăn được hoặc ăn nhiều nhưng cơ thể không hấp thu. Đồng thời, các vitamin nhóm B (từ B1 – B12) tự nhiên trong Tảo Mặt trời giúp hỗ trợ cho tốt cho hệ thần kinh, an thần, giảm stress, tạo thói quen tốt về giấc ngủ. Các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Chlorophyll (diệp lục), Beta – carotene (tiền chất của vitamin A)… có tác dụng thanh lọc, đào thải các chất độc trong cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể, ăn ngủ, ngủ tốt, hấp thụ được toàn bộ lượng thức ăn ăn vào, do vậy người gầy sẽ thấy dần dần tăng cân. Do Tảo Mặt trời là thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, nên việc lên cân sẽ cần thời gian, người gầy cần kiên trì sử dụng liên tục trong thời gian ít nhất 3.5 tháng.

Post Comment