Bắt đầu từ năm 1986 nước ta chuyển sang thời kỳ đổi mới, và nó cũng làm cho nền kiến trúc nước nhà có sự thay đổi một cách tích cực. Với sự phát triển của nền kinh tế, sự đầu tư mạnh mẽ của nước ngoài, từ đó thúc đẩy cho nền kiến trúc hiện đại việt nam.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Từ khi Việt Nam đổi mới đến nay, như vậy là cũng ¼ thế kỷ trôi qua, nền kiến trúc đã có nhiều sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt sự xuất hiện của lối phong cách kiến trúc hiện đại việt nam đang khiến cho người xem không khỏi choáng ngợp trước sự phát triển không ngừng của các đô thị từ trung ương cho tới địa phương. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu xu hướng kiến trúc đã được sử dụng nhiều tại nước ta.

>>> Xem thêm: nhà khung thép 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Xu hướng hiện đại mới đó là sự kết nối thành công của các xu hướng kiến trúc trước đây. Theo đó mà xu hướng này, công trình vẫn bám sát vào công năng sử dụng, nhưng đã có sự sáng tạo trong cách thể hiện, nó phù hợp hơn với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ xây dựng, khí hậu Việt Nam nhưng vẫn giữ vững nét văn hóa của người Á Đông. Cho nên xu hướng này cũng được chia làm 2 phần đó là hiện đại mới đơn thuần và hiện đại mới cục bộ.

>>> Xem thêm: khung nha thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Về lối xu hướng mới đơn thuần sử dụng các công nghệ hiện đại và sử dụng kỹ thuật mới, cùng các chất liệu hiện đại như kính, thép, bê tông… để tạo ra lối kiến trúc hiện đại việt nam mang tính ấn tượng. Nhưng vấn đề là khi sử dụng cách này nếu như không có sự chắt lọc thì làm cho các công trình của nước ta không khác gì các công trình đang xuất hiện tại các nước Châu Âu,  nó sẽ không thể chịu được khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, dẫn đến bản sắc Việt cũng không còn nữa.

Hình ảnh có liên quan

Xu hướng hiện đại cục bộ thì lại không quá chú ý tới công nghệ hay là vật liệu. Mà nó sẽ được sáng tạo theo xu hướng các giải pháp theo phong cách nhiệt đới, có nghĩa là công trình sẽ chú ý hơn tới các công năng trong việc che mưa nắng, tạo các lộ thông gió, tận dụng tối đa ánh sáng tựu nhiên, điều này nó giuóp cho các công trình đó mang màu sắc bản địa hơn. Có thể coi đây là sự tiếp nối thành công của các công trình cũ.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, chúng ta có thể thấy là hiện nay đô thị hóa đang ngày càng phát triển, lượng dân số đổ về đây sinh sống và làm việc cũng tăng cao, cho nên lối kiến trúc hiện đại việt nam cần phát triển lên một tầm cao lớn hơn đó là lối kiến trúc nhà cao tầng. Đây cũng đang dần trở thành xu thế của tương lai.

>>> Xem thêm: nhà pháp cổ – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Post Comment