Các triệu chứng của viêm khớp sau sinh

Viêm khớp sau sinh là một dạng phổ biến của bệnh thấp khớp, là triệu chứng điển hình của viêm khớp.

Viêm khớp sau sinh là một căn bệnh sau thời gian mang thai và quá trình sinh nở.Nó là một căn bệnh bị ảnh hưởng bởi cảm lạnh, ẩm ướt và tổn thương cơ và khớp do khớp, cơ, cơ và da. Bệnh thấp khớp sau sinh là căn bệnh phổ biến nhất, nó không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu nó không được điều trị kịp thời, nó vẫn sẽ gây hại lớn cho bệnh nhân. Vì vậy, chúng ta phải hiểu một số triệu chứng phổ biến của bệnh thấp khớp sau sinh và điều trị kịp thời.

Xem thêm bài viết về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

Biểu hiện chính của viêm khớp sau sinh:

1. Đau: Các triệu chứng điển hình của viêm khớp sau sinh là đau các khớp cơ thể, bàn tay, bàn chân, eo, vai, đau ở lòng bàn chân, đau cơ, tê khi lạnh và trầm trọng hơn khi thời tiết gió. Một số bệnh nhân phát triển các bệnh thấp khớp và thấp khớp.

2, Sưng: sưng là một biểu hiện phổ biến của viêm khớp, mức độ sưng có thể có khác nhau tùy từng thời điểm và từng cơ địa.

3, Rối loạn chức năng: đau khớp và viêm do mô xung quanh phù khớp, dẫn đến hoạt động khớp hạn chế. Bệnh nhân viêm khớp mãn tính có thể bị mất chức năng khớp vĩnh viễn do hoạt động khớp kéo dài hạn chế.

4, Kinh nguyệt không đều: bệnh nhân sau sinh bị viêm khớp có thể kèm triệu chứng của kinh nguyệt không đều.

5, Khó chịu dạ dày cũng là một trong những triệu chứng của bệnh thấp khớp sau sinh, sẽ sưng lên, ớn lạnh, không nghĩ về chế độ ăn uống. 

Nguyên nhân của viêm khớp sau sinh

Nhiều phụ nữ không chú ý đến việc kiêng kị sau khi sinh, trúng gió, dẫn đến viêm khớp sau sinh. Những lý do cụ thể như sau:

1. Đổ mồ hôi sau khi sinh, nhưng không được giữ ấm, bị nhiễm lạnh.

2. Nơi sống ẩm ướt và lạnh. Hoặc sống và thường làm việc trong một môi trường lạnh ở những vùng lạnh, lạnh ngấm dần vào cơ thể, theo thời gian chi dưới lạnh, đau, cứng khớp, di động hạn chế, khó khăn đi bệnh chân lạnh cũ. Phụ nữ sau sinh sợ lạnh và ẩm ướt, và có nhiều khả năng mắc bệnh khớp sau sinh ở những vùng lạnh.

3. Người mẹ quá mệt hoặc sử dụng nước lạnh để giặt. Phụ nữ  tiếp xúc nước lạnh có thể gây đau khớp dai dẳng, đau khi tay chạm vào nước lạnh.

5, Quan hệ tình dục sớm.

6, Sau sinh tâm trạng người mẹ thường không được tốt, buồn hoặc hạnh phúc quá mức, có nhiều khả năng bị bệnh thấp khớp sau sinh hoặc viêm khớp.

Nguồn bài viết: https://benhxuongkhop.vn/

Post Comment