Các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, lao cột sống, viêm tủy sống, u cột sống, thoái hóa khớp,… gây ra các tổn thương ở cột sống, chèn ép các rễ thần kinh hình thành nên những cơn đau lưng dưới hông gần mông.

Một số bệnh liên quan đến cơ quan nội tạng nằm ở gần vùng lưng như sỏi thận, thận ứ nước, thận yếu,… viêm đường tiết niệu, hội chứng kích thích ổ bụng gây ra những cơn đau lưng bên phải gần mông rồi lan đến vùng cột sống, lưng dưới hông gần mông.

Điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Hầu hết các trường hợp đau lưng dưới hông gần mông không có chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa vào những triệu chứng bên ngoài

Kết quả hình ảnh cho đau lưng gần mông

Đau lưng khi ngủ dậy

Là một triệu chứng đau nhức xảy ra khi bạn thức dậy và thường là do bạn nằm ngủ không đúng tư thế khiến cho cơ thể bạn gặp nhiều hạn chế trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc. Chứng bệnh này có thể xảy ra với bất cứ ai và trong bất kỳ mọi độ tuổi nào.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng khi ngủ dậy

Tư thế ngủ : ngủ không đúng tư thế có thể gây ra đau cổ hoặc có thể là đau phần xương chẩm ở phía sau đầu. Tình trạng đau lưng cũng tương tự khi bạn ngủ mà vặn mình và nằm nghiêng cũng có thể gây ra vấn đề.

Đệm không tốt cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như đối với hệ xương của bạn, khiến bạn thấy đau lưng khi ngủ dậy.

 

Post Comment