bí quyết giảm đau tâm thần tọa cực kỳ hiệu quả ngày nay

90% người bị đau thần kinh tọa mang thể tự hồi phục mà ko cần phẫu thuật. Thường do thoát vị đĩa đệm và viêm khớp, thoái hóa cốt sống, phụ nữ mang thai… gây chèn ép lên dây tần kinh và gây đau.

Đau như nào là do dây tâm thần tọa?

Đau bất cứ đâu dọc theo dây tâm thần hông trong khoảng phần lưng dưới, mông đùi sau hay đến cả bắp chuối.

mỏi mệt, tê hay mất cảm giác ở chân hoặc bàn chân

Cảm giác nhói, ngứa, rát, như bị véo, châm chích

ko nhấc được gót chân hay mũi chân

Bệnh nặng thì teo cơ đùi, mông, ống chân bên thương tổn, rồi loạn đại, tiểu tiện…

nguyên cớ đau tâm thần tọa

Theo y khoa cựu truyền, nguyên nhân gây đau thần kinh tọa thường do 3 tác nhân chính là “phong tà”, “thấp tà” và “hàn tà”. Khi thân thể vướng mắc, khí huyết ngưng trệ, huyết quản bị tắt nghẽn sẽ khiến ảnh hưởng đến thời kỳ lưu thông máu, nảy sinh ra các cơn đau nhức vùng lưng và thắt lưng.

Theo y khoa đương đại, cỗi nguồn đau dây thần kinh tọa chủ yếu là do những tổn thương xảy ra ở cột sống thắt lưng hoặc một số vị trí mà dây thần kinh tọa đi ngang qua

bí quyết loại bỏ cơn đau

Điều trị bắt đầu với những bí quyết tự coi sóc trước nhất. Nếu cơn đau không giảm xuống mới dùng thuốc.

ngơi nghỉ hợp lý

khi xuất hiện cơn đau cấp tính, điều đầu tiên cần khiến cho là ngơi nghỉ nhưng chỉ trong thời gian bùng pháp đầu tiên, ngày đầu hoặc ngày thứ 2. Điều này cho cơ thể tự chữa lành, cơn đau sẽ giảm dần.

Nhưng cũng cần tránh không nghỉ ngơi quá lâu, sẽ làm yếu cơ bắp. Bạn cần với lề thói tập thể dục hợp lý.

Chờm hot và lạnh

Rất hiệu quả trong giàm đau dây thần kinh tọa khi bị viêm, lại rẻ tiền và dễ làm

Đá: làm giảm viêm, khiến tê dây thần kinh nên giảm đau những phòng ban nó chi phối. Bọc đá trong miếng vải, chờm đá trong 15 phút, làm vài lần một ngày trong 2-7 ngày

Nóng: chờm hot làm các huyết mạch, sản xuất dinh dưỡng và oxy, đẩy nhanh công đoạn chữa bệnh, nhiệt được tiêu dùng thấp nhất sau công đoạn đau nhói lúc đầu.

Bài tập kéo dãn giảm đau

các bài tập duỗi, tập thể dục thường xuyên ứng dụng cho những ngày sau nghỉ ngơi, mang tác dụng thư giãn cơ bắp, cải thiện sự cởi mở khớp và giảm chèn ép dây tâm thần. Chú ý: trước khi bắt đầu, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

1. Kéo đầu gối tới ngực

Tác dụng: cải thiện sự cởi mở của lưng dưới, giảm chèn lấn dây thần kinh do lệch đĩa đệm.

Nằm ngửa, sở hữu thể sử dụng gối nhỏ để gối đầu, cong hông và đầu gối. Kéo đầu gối về phía ngực, dùng tay giữ, kéo căng trong khoảng từ hết mức mà vẫn thấy thoải mái, giữ 20 giây. Lặp lại 5- 10 lần mỗi chân.

hai. Nằm kéo giãn gân kheo

Động tác này với tác dụng kéo dãn và khiến cởi mở những dây tâm thần vùng dọc chân, khoeo chân

làm như vậy như động tác trên, nhưng thay vì kéo đầu gối lên thì bạn lấy tay giữ gân kheo như hình, và đưa chân lên trong khoảng từ. Giữ căng đề 20 giây hoặc ngắn hơn nếu đau, ngứa hay khó chịu, lặp lại 5 lần mỗi bên.

3. Kéo giãn cơ mông sâu

tư thế này rất tốt để kéo giãn cơ mông sâu và cơ hình lê. Bắt đầu có nằm ngửa, co gối, để mắt cá chân phải lên đầu gối chân trái.

Sau ngừng thi côngĐây, kéo đầu gối chân trái lên về phía ngực, bạn sẽ thấy căng phía sâu trong mông. Giữ căng đến 20 giây, lặp lại vài lần mỗi chân. Ví như bạn không kéo gối lên được thì mang thể quấn khăn quanh đó để kéo cho dễ hơn.

4. Kéo giãn ở phong thái hướng lên

Bài tập này phát triển hơn, khó hơn nhưng giả dụ bạn thấy thả phanh, thì nó rất tích cực cho bạn.

Gấp đầu gối chân phải về phía vai trái, mắt cá chân phải chạm sàn nhà, nhẹ nhảng đẩy hông về phía trước, kéo dãn hông, giữ phong độ này 30-60 giây và lặp lại vài lần với mỗi chân.

5. Nằm ngửa doãi chân ngang

Nằm ngửa, đặt tay phải để ra xa. Kéo đầu gối phải về bễn trái, giữ bởi tay đối diện, tiêu dùng lực xoắn cột sống, quay mặt về bên phải, giữ bả vai thẳng. Giữ căng 10 giây lặp lại mỗi chân 10 lần.

6. Kéo dãn lưng

Nằm sấp, tì người và trung tâm dồn lên khuỷu tay, người thẳng, chân chạng thẳng, vai và cổ cũng thẳng.

Giữ cổ thẳng, lấy khuỷu tay khiến trọng điểm nâng lưng lên. Lúc này bạn sẽ cảm thấy cơ vùng bụng trong khoảng từ căng ra khi uốn. Giữ phong độ này trong khoảng 10 giây và thở đều. Lặp lại 8-10 lần.

7. Cúi lưng

Động tác này nhằm kéo căng lưng dưới.

Đứng thẳng, choãi thẳng hai chân, người trong khoảng từ cúi xuống. Giữ 10 giây, lặp lại 5-10 lần

>>> xem thêm: cách giảm đau tâm thần tọa cho hiệu quả nhanh

Post Comment