Abadi hỏi Hội đồng Bảo an để “gánh vác trách chien co huyen thoai nhiệm của mình” và ra lệnh rút quân của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây là một sự vi phạm trắng trợn các quy định và chien co huyen thoai nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và vi phạm sự thánh thiêng của lãnh thổ Iraq”, một tuyên bố từ văn phòng của ông cho biết.

Đại sứ Mỹ Samantha Power, hội trưởng hội hiện nay, cho biết vào đêm thứ sáu: “Có báo động ngày càng tăng từ các chính phủ Iraq. Bất kỳ việc triển khai quân đội phải có sự đồng ý của chính phủ Iraq. ”

chien co huyen thoai

Lãnh đạo tôn giáo của Iraq đã cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ trong một bài giảng tại Karbala.Grand Ayatollah Ali al-Sistani cho biết Thổ Nhĩ Kỳ Tải game Chiến cơ huyền thoại sử dụng thuốc tăng cường cơ bắp không nên đã gửi “quân vào lãnh thổ của nước khác với lý do hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố” và kêu gọi chính phủ Iraq để “bảo vệ chủ quyền của Iraq”. Đại diện của các giáo sĩ, Ahmed al-Safi, chuyển tiếp từ al-Sistani trong buổi thuyết pháp thứ Sáu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan, hôm thứ Sáu nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ không có kế hoạch rút quân và sẽ tiếp tục với quá trình đào tạo “trong thỏa thuận” với Iraq. Ông không nói rõ.

Erdoğan bảo vệ di chuyển của Thổ Nhĩ Kỳ Tải chiến cơ huyền thoại là một loại game hành động gửi thêm quân, nói rằng Isis và các nhóm khủng bố khác đã “chạy hoang dã” và Baghdad đã không thể bảo vệ binh lính Thổ Nhĩ Kỳ có.

“Có phải chúng ta chờ đợi lời mời của chính phủ Iraq trung tâm khi có một cuộc tấn công vào nước ta? Chúng tôi không có sang trọng như vậy, “Erdoğan nói.

Trước đó một tuyên bố của chính phủ cho biết trưởng Thổ Nhĩ Kỳ thông minh, Hakan Fidan, và Bộ Ngoại giao phụ tá Feridun Sinirlioglu gặp với các quan chức Iraq tại Baghdad và các bên đã thống nhất việc hướng tới hình thành “cơ chế mới” để tăng cường hợp tác về an ninh.

Nguồn: http://xn--gisanhtrngi-d7ai5xx702bpoa.vn/

Post Comment