Là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số tại WordStream, tôi dành phần lớn thời gian trong ngày để kiểm tra tài khoản Google Ads. May mắn thay, tôi thích làm điều đó bởi vì nó cho tôi cơ hội để giúp những người đam mê kinh doanh của họ thấy hiệu quả tốt hơn từ tiếp thị của họ.

Mặc dù mọi cuộc kiểm toán là (và nên là) duy nhất, tôi đã nhận thấy một số vấn đề dường như xuất hiện trong phần lớn các tài khoản hoạt động kém. Chín trong số mười vấn đề này phát sinh đơn giản là vì mọi người quá bận rộn với các trách nhiệm khác mà họ không có thời gian để giải quyết chúng. Tuy nhiên, nếu bạn biết phải tìm gì, thật dễ dàng để xác định các lĩnh vực cơ hội này và tận dụng chúng.

Để giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa tài khoản Google Ads của mình, tôi đang chia sẻ ba vấn đề phổ biến nhất tôi gặp khi kiểm tra tài khoản Google Ads – và tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể khắc phục chúng .

Xem thêm : Đào Tạo Marketing

Vấn đề # 1: Không biến Điều khoản tìm kiếm tốt thành Từ khóa
Từ khóa là trái tim và linh hồn của Quảng cáo Google: chúng xác định những tìm kiếm nào mà quảng cáo của bạn hiển thị, xác định ai đang xem quảng cáo của bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất cần hiểu trong PPC là mối quan hệ giữa từ khóa và cụm từ tìm kiếm: mọi người nhập cụm từ tìm kiếm, khớp với từ khóa, hiển thị quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng cần nhớ là từ khóa của bạn và cụm từ tìm kiếm mà nó hiển thị không phải lúc nào cũng giống nhau. Trên thực tế, tùy thuộc vào loại đối sánh bạn đang sử dụng, phần lớn các tìm kiếm mà quảng cáo của bạn hiển thị sẽ tương tự, nhưng không giống với các từ khóa bạn đã nhập.

Tin vui là những tìm kiếm mà chúng tôi kết hợp cung cấp cho chúng tôi một bộ sưu tập lớn các từ khóa tiềm năng mới. Bằng cách xem qua các tìm kiếm mà quảng cáo của bạn đang hiển thị, trong Trình chỉnh sửa quảng cáo của Google hoặc bằng cách sử dụng một công cụ như QueryStream của QueryStream , bạn có thể thấy chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm và sử dụng làm cơ sở cho các từ khóa mới.

Quảng cáo Google phát hành từ khóa
Các thuật ngữ tìm kiếm này dài hơn nhiều so với các từ khóa mà người này hiện đang đặt giá thầu và sẽ hoạt động tốt như các từ khóa.

Tại sao điều này hữu ích? Chà, bạn phải nhớ rằng Google Ads là một cuộc đấu giá. Cụm từ khóa càng ngắn, càng nhiều người đặt giá thầu cho nó. Nếu đối tượng của bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể hơn so với việc bạn đặt giá thầu, điều đó có nghĩa là có một phiên đấu giá ít cạnh tranh hơn, nơi bạn có thể giành được khách hàng với mức giá thấp hơn nhiều.

Ví dụ: giả sử bạn là đại lý ô tô ở Los Angeles bán Honda civics. Nếu bạn đang đặt giá thầu trên Honda Honda, thì bạn đang cạnh tranh với những người khác đang bán Peteas. Tuy nhiên, bạn xem qua báo cáo cụm từ tìm kiếm của mình và bạn thấy rằng rất nhiều lần nhấp của bạn đến từ những người tìm kiếm Honda Los Angeles Honda Civic. Nếu bạn thêm nó vào như một từ khóa, lần sau, ai đó sẽ tìm kiếm trong bạn ‘ sẽ đi từ cạnh tranh với mọi công ty duy nhất bán Peteas đến chỉ cạnh tranh với những người trong khu vực của bạn đang bán Civilics.

Thậm chí tốt hơn, khi bạn biến những tìm kiếm đó thành từ khóa, bạn sẽ có thể xây dựng các nhóm quảng cáo tùy chỉnh hơn và sao chép quảng cáo xung quanh chúng. Một người nào đó đang tìm kiếm một chiếc Honda Civic ở Los Angeles sẽ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn và đến đại lý của bạn nếu quảng cáo của bạn cho họ biết rằng, ngoài việc là đại lý của Honda, bạn còn có Công dân trong kho và bạn ở LA

Vấn đề # 2: Không thêm từ khóa phủ định thường xuyên
Nếu bạn không quen thuộc với các từ khóa phủ định, thì bạn đã đến đúng nơi. Từ khóa phủ định chỉ đơn giản là từ khóa ngược lại. Từ khóa cho Google và Bing biết những gì chúng tôi muốn hiển thị. Các từ khóa phủ định cho Google và Bing biết những gì chúng tôi không muốn hiển thị.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến nhất mà tôi gặp phải khi xem xét Trình phân loại hiệu suất quảng cáo Google của ai đó là họ không thêm từ khóa phủ định vào tài khoản một cách thường xuyên. Hầu hết các nhà quảng cáo biết rằng họ cần thêm từ khóa phủ định khi bắt đầu, nhưng chỉ những nhà tiếp thị kỹ thuật số thông minh nhất (và thành công nhất) nhận ra rằng họ cần theo dõi lưu lượng tìm kiếm của mình để theo dõi những tiêu cực mới.

Quảng cáo Google từ khóa phủ định
Tiếp thị tìm kiếm là một lĩnh vực năng động và những gì mọi người đang tìm kiếm thay đổi mỗi ngày. Hơn 20% tìm kiếm hàng ngày của Google là hoàn toàn độc đáo. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày, cứ một trong năm tìm kiếm bạn hiển thị là những tìm kiếm mà không ai (thậm chí không phải Google) đã thấy trước đó.

Để ngăn mình lãng phí ngân sách tìm kiếm của mình vào các nhấp chuột không liên quan từ khách truy cập không đủ điều kiện, bạn cần biết những tìm kiếm nào bạn đang hiển thị. Sau đó, bạn cần thêm từ khóa phủ định vào tài khoản để ngăn mình hiển thị các tìm kiếm không giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu quảng cáo kỹ thuật số của bạn (hoặc sử dụng một công cụ như Tuần làm việc 20 phút của chúng tôi để giúp bạn tự động hóa quá trình).

Hãy tiếp tục ví dụ về Đại lý Honda tại LA bán Công dân. Hãy tưởng tượng nếu một giáo viên Giáo dục Công dân địa phương tên là Cô Honda bắt đầu đăng các bài tập từ lớp học của cô lên mạng. Mọi người trong khu vực của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm Bài tập về nhà của Honda Honda, Bài tập, tùy thuộc vào loại đối sánh bạn thiết lập, có thể đủ gần để khớp với từ khóa của bạn và phục vụ quảng cáo của bạn. Khi bạn thường xuyên tìm kiếm những tiêu cực mới, bạn sẽ thấy ngay sự gia tăng ấn tượng từ những người tìm kiếm bài tập về nhà của họ. Sau đó, bạn có thể thêm vào các bài tập về nhà ở Nhật Bản như một từ khóa phủ định để ngăn chặn ngân sách của bạn dành cho những người tìm kiếm bài tập về nhà của họ và tập trung ngân sách của bạn cho những người thực sự muốn mua một chiếc Civic.

Vấn đề # 3: Nhóm quảng cáo cồng kềnh
Một trong những vấn đề phổ biến nhất tôi thấy khi tôi xem tài khoản Google Ads hoạt động kém là quá nhiều từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Các từ khóa trong một nhóm quảng cáo xác định quảng cáo nào được hiển thị khi từ khóa đó được kích hoạt. Nếu bạn có quá nhiều từ khóa trong nhóm quảng cáo, quảng cáo bạn đang hiển thị sẽ quá chung chung và mọi người sẽ không nhấp vào chúng vì họ sẽ không cảm thấy quảng cáo của bạn có liên quan. Quá thường xuyên, tôi sẽ thấy các nhóm quảng cáo có 30, 40 hoặc nhiều từ khóa hơn. Không có cách nào bạn có thể viết quảng cáo có liên quan đến nhiều từ khóa khác nhau. Thông thường, bất kỳ hơn 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo là quá nhiều.

Các vấn đề về Quảng cáo của Google
Tài khoản của người này có 3 nhóm quảng cáo và trung bình mỗi nhóm có hơn 27 từ khóa. Quá nhiều!

Sự liên quan là một trong những điều quan trọng nhất đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Họ đang ở trên Google vì họ đang tìm kiếm thứ gì đó; nếu họ sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn, họ cần biết rằng bạn hiểu những gì họ đang tìm kiếm và bạn có thể cung cấp nó.

Bất cứ khi nào tôi kiểm toán tài khoản Google Ads, một trong những điều đầu tiên tôi sẽ làm là xem xét bất kỳ nhóm quảng cáo nào có hơn 15 từ khóa và xem liệu tôi có thể xác định hai hoặc nhiều chủ đề trong mỗi nhóm không. Khi bạn hiểu chủ đề của các nhóm quảng cáo được nhắm mục tiêu nhỏ hơn sẽ là gì, đó là một quy trình đơn giản để tạo các nhóm quảng cáo mới và sau đó di chuyển các từ khóa xung quanh Và nếu điều này quá tốn thời gian, WordStream sẽ có công cụ Split Ad Groups sẽ tự động theo dõi kích thước nhóm quảng cáo của bạn và cho bạn biết khi nào cần chia nhỏ chúng.

Để lấy ví dụ về những người bạn của chúng tôi tại đại lý Honda, giả sử họ bán một loạt các loại xe khác nhau: Công dân, Phù hợp, Odyscoat, v.v. Nếu họ có từ khóa cho mỗi loại xe này trong một nhóm quảng cáo, mọi người tìm kiếm các kiểu dáng và mẫu mã cụ thể sẽ chỉ thấy một quảng cáo chung về đại lý của Honda.

Nếu đại lý phân chia các nhóm quảng cáo bằng cách tạo và tạo mô hình, thì họ có thể viết quảng cáo được nhắm mục tiêu cho mỗi khách hàng tiềm năng biết rằng đại lý có kiểu dáng và mẫu chính xác mà họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ mang lại cho họ một lợi thế so với một đại lý có quảng cáo tuân theo quy mô một kích thước phù hợp với tất cả các chiến lược.

Và bạn có nó, đó là ba vấn đề phổ biến nhất tôi thấy khi kiểm tra tài khoản Google Ads. Bạn muốn xem làm thế nào tài khoản của bạn chồng lên? Hãy chạy Google Grader Performance Grader của chúng tôi và xem cách bạn có thể sử dụng các mẹo này để bắt đầu nhận được nhiều hơn từ tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Post Comment